Bí quyết khử mùi tanh của từng loại thịt

Ngày: 28/05/2018 | Lượt xem: 5417

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Bạn đã biết cách khử mùi tanh của từng loại thịt chưa? Cùng Món ngon mỗi ngày bỏ túi ngay những bí kíp đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thịt heo

Đối với thịt, món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập hoặc một vào giọt rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt tốt.

Xương heo: bạn nên chần trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại xương qua nước lạnh là sẽ không còn mùi tanh.

Cật heo: để khử mùi tanh, bạn cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, lạng bỏ phần mỡ bên trong. Rửa sạch và ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh pha muối và gừng (hoặc dấm) để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả.

2. Thịt bò

Khi mua thịt bò về, bạn chỉ cần ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch hoặc nướng một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi chà lên thịt bò. Đảm bảo mùi hôi sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

3. Thịt gà

Nếu mua gà vừa được làm xong, bạn chỉ cần ngâm gà vào nước có pha muối, hồ tiêu và bia khoảng một tiếng, sau đó vớt ra thì mùi tanh, hôi trong tuyết hôi của gà sẽ không còn nữa.

Nếu mua gà làm sẵn và bị đông lạnh ở siêu thị về, đề khử các mùi thực phẩm khác xung quanh gà, bạn có thể ngâm gà khoảng 3-5 phút trong nước gừng là xong.

4. Thịt vịt

Bạn cần làm sạch phần tuyến nhờn ở đuôi và lông vịt, đây là tuyến phát ra mùi tanh nhiều nhất. Sau đó, bạn rửa sạch thịt vịt bằng cách chà xát với muối và gừng đập dập, có thể cho thêm rượu trắng và ướp trong khoảng 30 phút rồi vớt ra chế biến.

5. Thịt dê

Khử mùi của thịt dê bằng cách ngâm thịt với một ít giấm hay nước cốt của 2 trái chanh và dầu ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 -3 giờ thì thịt sẽ không còn mùi nữa.

6. Thịt thỏ

Đối với thịt thỏ, bạn rửa sạch rồi thái miếng, sau đó bóp với rượu, gừng giã nát. Làm theo cách này thì thịt thỏ sẽ không con mùi hôi tanh nữa.

7. Cá

món ngon từ cá

Cách tốt nhất để khử mùi tanh của cá là dùng muối hạt chà xát lên cá rồi xả lại nhiều lần với nước rồi rửa lại bằng nước sạch.

 

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!