Ngày cập nhật 02/08/2015 | Lượt xem : 1303
facebook google plus

Bí quyết của món ngon nhất tuần

Cuộc thi “Trổ tài với Món Ngon Mỗi Ngày” do Công Ty Ajinomoto Việt Nam và chương trình Món Ngon Mỗi Ngày tài trợ nhằm mở ra sân chơi chia sẻ những món ăn ngon, sáng tạo và dễ làm cho các chị em đam mê nấu nướng.

 

Ngay khi có kết quả 4 món ngon nhất của tuần thi đầu tiên, “Món ngon mỗi ngày” đã làm cuộc phỏng vấn “nóng” với các quán quân nhằm tìm xem đâu là bí quyết của các “nhà vô địch”. Bạn nào cũng e dè rụt rè khi nói về món của mình nhưng sau khi lắng nghe các chia sẻ, chương trình cũng đã tổng kết được ba “tuyệt chiêu” cho chị em nhà mình tham khảo. Trước hết phải là:

 

1. Đam mê

Mình thích nấu ăn từ lâu lắm rồi và món gỏi xoài là một trong những món yêu thích nhất của mình, tuy là mình chỉ làm vào những dịp đặc biệt. Món này làm cũng đơn giản, chỉ hơi “thương đau” những lần gọt xoài bị chảy máu tay thôi! Nhưng thích làm thì vẫn cứ làm!”Kim Anh (Giải được đọc giả bình chọn với món “Gỏi xòai”). Cánh đàn ông có bạn gái hay bà xã mê nấu ăn thì còn gì thích bằng nhỉ, cứ no nê từ sáng đến tối!

 

Nhưng thích nấu ăn kịch liệt vậy thôi thì có đủ chưa nhỉ?

 

2. Niềm tin vào “món tủ”

Chỉ cần đó là món ăn bạn đã dành hết tâm huyết thì chắc chắn người xem cũng như ban giám khảo sẽ cảm nhận được vị ngon cũng như tất cả tâm sức đó. Như bạn Ngân Sâu (Giải nhất được ban giám khảo bình chọn với món “Salad Nga”) đã nhiệt tình chia sẻ:

Từ hổi nhỏ xíu, lớp 4, lớp 5 gì đó được dẫn đi ăn món salad Nga thì Ngân đã rất mê rồi. Từ đó, Ngân quyết tâm sẽ tự làm, và đã làm thì phải làm ngon hơn. Sau nhiều lần nấu và“vô tình lượm được bí kíp” xốt Mayonaise Aji Mayo thì cuối cùng cũng thành công, gởi đi thi luôn! Khi khoe với mẹ tin mình thắng giải, cả nhà đều bất ngờ vì nào giờ cả nhà đều nghĩ Ngân nấu ăn rất dở!

 

Thực hành được 2 “chiêu” trên là cũng khá lắm rồi, nhưng chị em còn phải biết “trang điểm” nữa, hổng phải để tự sướng đâu nha, mà là “làm điệu” tí xiú cho món ăn của mình trước khi “nộp bài” lên web, đó cũng là “tuyệt chiêu cuối” của chúng ta:

 

3. Biết “làm đẹp”

Hạnh nghĩ món ăn ngon không chỉ ở gia vị mà còn ở món trông thế nào nữa, hình thức ngon mắt là hết sức quan trọng mà! Vì vậy mình luôn dành nhiều thời gian cho việc “làm đẹp” cho món ăn.” – Hồng Hạnh (Giải nhì được ban giám khảo bình chọn với món “Hoành thánh”). Sau khi hoàn tất, hãy khoác cho món ăn của mình một chiếc áo hấp dẫn qua cách trang trí bày biện, cũng như chụp một tấm hình thật lung linh bạn nhé.

 

Với 3 điểm cộng trên cùng một chút may mắn, món ngon của bạn chắc chắn sẽ được vinh danh lên tuần thứ 2 này cho xem. “Món ngon mỗi ngày” tin rằng các gương mặt của tuần tiếp theo sẽ mang đến nhiều “tuyệt chiêu” thú vị hơn nữa cho các chị em phụ nữ thích vào bếp. Mọi người đừng quên đón xem cũng như tham gia Trổ tài cùng “Món ngon mỗi ngày” nhé, biết đâu giải chung cuộc bộ nhà bếp hiện đại 30 triệu đồng sẽ thuộc về món ngon của bạn?

14

CÁC TIN KHÁC
error: