8 loại thực phẩm tốt cho não

Ngày: 03/07/2017 | Lượt xem: 30352

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Để não bộ hoạt động hiệu quả, giúp các hoạt động học tập và làm việc đạt kết quả tối ưu thì việc chăm sóc sức khỏe trí não là điều cần thiết. Dưới đây là liệt kê các loại thực phẩm tốt cho não mà chị em nội trợ nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình

1. Các loại hạt

Hạt điều, hạt bí ngô, hạnh nhân, hạt hướng dương, quả óc chó,… là các loại hạt rất tốt cho sự phát triển và hoạt động của não bộ. Với hàm lượng các chất như Omega 3, Omega 6, folate, vitamin B6, Vitamin E, thiamine, magie dồi dào. Đây là những dưỡng chất giúp nuôi dưỡng và bảo vệ cho não bộ. Đối với trẻ em, các loại hạt sẽ giúp tăng trưởng trí thông minh, hỗ trợ phát triển chức năng thị giác, khả năng ghi nhớ và nhận thức.

50;

Các loại hạt như điều, hạnh nhân, hạt bí,… là những nguồn thực phẩm tốt cho não

2.

Là loại thực phẩm tốt cho não bộ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Cá chứa nhiều loại axit béo có lợi cho cơ thể và não bộ. Giúp phát triển hệ thần kinh, khả năng ghi nhớ và giảm nguy cơ mắc hội chứng Alzheimer

3. Rau xanh

Bắp cải, cải xoong, rau bina,… là những loại rau xanh chứa hàm lượng vitamin B6, B12, folate dồi dào. Rau xanh giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả, tăng cường khả năng nhận thức, bảo vệ não bộ khỏi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

4. Trà xanh

Trà chứa nhiều catechin, là dưỡng chất giúp não bộ tỉnh táo, chống mệt mỏi, hoạt động hiệu quả.

5. Chocolate

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong loại thực phẩm này có tác dụng mạnh gấp nhiều lần so với các loại thực phẩm khác, giúp tăng lưu lượng máu đi lên não.

6. Ngũ cốc

Gạo nâu, lúa mỳ, lúa mạch, bột yến mạch,… chứa hàm lượng folate dồi dào, giúp tăng lượng máu lên não, thiamine có trong các loại ngũ cốc còn hỗ trợ cải thiện trí nhớ cho con người.

7. Trứng

Trứng chứa hàm lượng dồi dào các loại dưỡng chất: vitamin B12, lecithin, các loại axit béo, choline giúp bảo vệ não bộ, hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh đồng thời giúp hình thành tế bào não. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng rất cao, không nên dùng quá nhiều.

8. Các loại quả mọng

Quả việt quất, quả mâm xôi, nho,… chứa chất chống oxy hóa có tác dụng giúp bảo vệ và thúc đẩy não hoạt động hiệu quả. Fiselin, flavenoid có trong các loại quả này rất tốt cho trí nhớ và nhận thức.

Trên đây là một số loại thực phẩm tốt cho não, bảo vệ và hỗ trợ sự phát triển của tế bào não, nhờ đó các hoạt động học tập, làm việc, giải trí hàng ngày của con người được diễn ra bình thường và hiệu quả.

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!