Ngày cập nhật 15/06/2018 | Lượt xem : 4726
facebook google plus

8 loại thực phẩm giàu protein

Dưới đây là 8 loại thực phẩm chay có chứa rất nhiều protein không kém gì thịt, trứng, bơ, sữa,…

Quả đậu tương

Quả đậu tương hay còn gọi là quả đậu nành xanh là loại quả có chứa hàm lượng đạm protein cao. Công dụng của quả đậu tương là phục hồi mệt mỏi, phòng chống bệnh cao huyết áp và thiếu máu,… Ngoài protein ra, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như Vitamin, chất xơ, chất sắt,…

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch (Hạt Quinoa) được biết đến với cái tên “ the mother grain – mẹ của các loại hạt”. Cái tên này xuất hiện vì hạt diêm mạch có chứa hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại hạt. Ngoài ra còn nhiều chất khác như: glucid; omega3; vitamin B2, C; chất xơ và nhiều khoáng chất khác. Công dụng của hạt là giảm nguy cơ cao huyết áp, tốt cho tiêu hóa và phòng chống các bệnh tim mạch,…

Yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, trong yến mạch có chứa thành phần dinh dưỡng rất cân bằng gồm hàm lượng protein cao, nhiều loại vitamin, chất xơ và các khoáng chất khác. Công dụng của yến mạch là giảm lượng đường trong máu và thích hợp cho người ăn kiêng.

Bột cacao

Bột cacao cũng là một trong những thực phẩm chay giàu protein và rất tốt cho sức khỏe. Với những người đang ăn kiêng thì bột cacao cũng là một sự lựa chọn tốt vì hàm lượng chất xơ tạo cảm giác no lâu. Các khoáng chất khác như mangan, đồng, sắt, magie,…có trong bột cacao cũng giúp hỗ trợ lưu thông máu, ổn định huyết áp và tốt cho người tiểu đường

Bỏng ngô

Bỏng ngô là một trong những loại thực phẩm được liệt kê vào danh sách những loại thức ăn vặt lành mạnh. Vì cũng được xuất phát từ một loại ngũ cốc tự nhiên nên hàm lượng chất xơ cao cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra, trong bỏng ngô cũng có nhiều protein, giảm nồng độ cholesteron và tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt nhỏ: Hạt gai dầu, hạt chia và hạt lanh

Các loại hạt nhỏ như hạt gai dầu, hạt chia, hạt lanh,… cũng là một trong những loại thực phẩm dành cho người ăn chay cung cấp nguồn protein dồi dào. Thêm cả omega3, chất xơ và nhiều loại chất khoáng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Sữa hạnh nhân, sữa đậu nành

Thay vì chọn sữa tươi, sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một nguồn protein sạch và nhiều chất khác tốt cho cơ thể.

Mì căn

Mì căn là một loại thực phẩm chay có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vì nguyên liệu chủ yếu là bột mì nên trong mì căn có chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe, bạn có thể thay thế mì căn cho bữa ăn thay thịt nếu muốn ăn chay.

Rau xanh

Nói đến thực phẩm giàu protein thì không thể kể thiếu rau xanh. Ngoài ra, còn phải kể đến các chất xơ lành mạnh có trong các loại rau, hỗ trợ giảm lượng đường, phòng tránh các bệnh tim mạch, cùng nhiều chất khoáng khác tốt cho sức khỏe.

Các loại đậu: đen, xanh, đỏ,…

Các loại đậu thường thấy như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng,…đều rất tốt cho sức khỏe. Mỗi loại đậu đều chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất xơ, hỗ trợ điều trị mở trong máu, chống ung thư, nhuận tràng,…

CÁC TIN KHÁC
error: