Ngày cập nhật 04/06/2018 | Lượt xem : 2927
facebook google plus

5 tips trang trí món ăn đẹp mắt trong các bữa tiệc

Một món ăn hoàn hảo là không những ngon về hương vị mà còn phải đẹp cả về hình thức. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách để tạo nên một món ăn hoàn hảo cho những bữa tiệc nhé!

1. Khăn trải bàn, đĩa màu đơn sắc

Sử dụng miếng khăn trải bàn màu trơn, nhã nhặn không hoa văn (màu trắng là tốt nhất) và một chiếc đĩa màu trắng sẽ là điểm nhấn đầu tiên cho món ăn của bạn. Với nền màu trắng sẽ làm màu sắc món ăn của bạn trông thật mắt, càng nổi bật và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

2. Nguyên liệu tự nhiên là tốt nhất

Nghĩa là bạn đừng cố dùng quá nhiều nguyên liệu. Để trang trí món ăn cho thật đẹp mắt và thật tự nhiên thì cách tốt nhất chính là dùng rau, củ quả tươi. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần hấp rau, củ quả cho chín; sau đó chần sơ qua nước lạnh để giữ màu của rau sáng, tươi xanh và sống động hơn. Nhờ có phần phụ thì món ăn của bạn trông sẽ đầy màu sắc; tạo ra được độ tương phản trên đĩa. Ngoài ra, món ăn ngon nhất là món ăn được làm từ các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

3. Đừng xếp quá nhiều đồ ăn vào đĩa

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao những đầu bếp tại các nhà hàng luôn bày trí món ăn với số lượng rất ít và rất cân bằng không? Câu trả lời là một món ăn có số lượng quá nhiều trông sẽ rất rối mắt. Nếu giảm bớt lại phần ăn trên từng dĩa thì việc bạn sắp xếp chúng sẽ dễ dàng hơn và bắt mắt hơn rất nhiều đấy.

4. Gọn gàng, sạch sẽ

Một mẹo rất đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là giữ món ăn sao để trông chúng thật gọn gàng. Đừng cố lấp đầy đĩa bằng thức ăn mà hãy để lại những khoảng trống xung quanh viền đĩa. Đặc biệt là phải giữ viền đĩa sao cho thật sạch sẽ, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch lau những phần thừa quanh viền đĩa sau khi múc món ăn ra đĩa.

5. Sắp xếp trên đĩa

Không cần phải quá rập khuôn khi lúc nào thức ăn cũng cần phải được đặt ở giữa đĩa. Bạn có thể phá cách cho món ăn bằng cách đặt một nửa trên là rau xanh, nửa dưới là thức ăn; hoặc rau trang trí ở giữa và món ăn ở xung quanh,… Hãy thử đặt đồ ăn ở nhiều vị trí khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt và chiều sâu cho từng món ăn của bạn.

CÁC TIN KHÁC
error: