Những sai lầm hay mắc phải khi dùng chảo chống dính

Ngày: 28/08/2018 | Lượt xem: 1866

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sử dụng chảo sao cho đúng cách thì không phải các chị em nội trợ ai cũng biết.

Muốn bảo quản chảo sử dụng được lâu hơn thì hãy tham khảo ngay trong bài viết này bạn nhé!

  1. Không rửa chảo chống dính ngay sau khi nấu

Khi chảo còn nóng, bạn lập tức đổ nước lạnh vào hay đặt chảo ở nơi có nhiệt độ thấp có thể kiến chảo bị cong vênh. Cách tốt nhất là để nguội chảo trong vài phút sau đó hãy rửa bạn nhé!

  1. Không sử dụng đồ dùng kim loại trên chảo chống dính

Dùng đồ bằng kim loại để xào nấu, múc thức ăn sẽ va chạm vào đáy chảo, dễ dàng làm trầy xước và làm hỏng bề mặt của chảo chống chính. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các dụng cụ bằng gỗ, nhựa hay silicone,…

  1. Nên dùng miếng cọ rửa chống trầy xước để làm sạch chảo chống dính

Nhiều chị em hay dùng miếng cọ rửa kim loại để chà sạch thức ăn dính dưới đáy chảo. Tuy nhiên sau một thời gian nhất định, kim loại sẽ làm mòn và mất dần lớp phủ chống dính.

Thay vì vậy, bạn hãy ngâm trong nước một lúc trước để thức ăn dính trên đáy chảo mềm ra, rồi sử dụng một một miếng bọt biển mềm, chốngtrầy xước thay thế để làm sạch chảo chống dính.

  1. Tránh các loại thực phẩm có tính axit

Bạn có biết, nấu các loại thực phẩm có tính axit cao trong chảo chống dính như cà chua, chanh,… sẽ nhanh chóng làm bong tróc lớp chống dính không nhỉ?

  1. Không sử dụng bình xịt nấu ăn

Thực chất, dùng bình xịt nấu ăn để xịt dầu ăn vào chảo sẽ tích tụ lên bề mặt của chảo khi đun nóng. Hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây hậu quả không tốt về sau. Tốt nhất là bạn chỉ nên đổ dầu ăn theo cách thông thường rồi tráng đều mặt chảo.

  1. Cất giữ chảo đúng cách

Nên cất giữ chảo ở nơi khô thoáng, rộng rãi để tránh han gỉ. Xếp chảo chống dính tránh xa các vật thể có góc cạnh sắc nhọn và tuyệt đối không để mặt chảo tiếp xúc với phần đáy của các xoong chảo khác.

  1. Làm sạch và lau khô chảo chống dính sau khi rửa

Nếu bạn dùng chảo để chiên xào thức ăn mà để quá lâu sẽ làm tăng nguy cơ dầu thừa chảy lên lớp phủ và bên ngoài chảo. Những vết bẩn màu caramel mà bạn thường thấy trên chảo đó chính là dầu mỡ. Lau khô chảo không dính sẽ giúp ngăn ngừa gỉ sét.

  1. Không cất thức ăn trong chảo

Dùng chảo để đựng đồ ăn cất đi là một sai lầm rất lớn đấy nhé! Thay vào đó hãy sử dụng hộp nhựa để lưu trữ thực phẩm thay vị để nguyên trong chảo như thế.

  1. Tránh nhiệt độ cao khi sử dụng chảo chống dính

Việc dùng chảo chống dính ở nhiệt độ quá lớn sẽ làm chảo bị cong, lớp phủ chống dính bị bong tróc, làm mất một số tính năng của chảo. Vì vậy, trước khi sử dụng đọc dán nhãn cảnh bảo về mức nhiệt độ sử dụng trên chảo và để ở nhiệt độ thích hợp hơn nhé!

CÁC TIN KHÁC