Ngày cập nhật 21/06/2018 | Lượt xem : 1366
facebook google plus

Mẹo nhỏ để khử vị đắng của khổ qua

Mặc dù mang vị đắng nhưng trong trái khổ qua (mướp đắng) có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có nhiều tác dụng như thuốc chữa bệnh như: bệnh tiểu đường, giảm cholesteron, giảm cân, sỏi thận, tốt cho da, bổ gan,…

Tuy nhiên, chính vì vị đắng đó mà nhiều người lại không thể ăn được chúng mặc dù rất muốn ăn. Nếu vậy hãy tham khảo ngay những cách để khử bớt vị đắng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Dùng nước muối

Cách đầu tiên cũng chính là cách đơn giản nhất là cho khổ qua đã cắt vào trong 1 tô nước muối (nhiều muối) và ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra và bóp nhẹ cho ra nước sẽ giảm được vị đắng đi rất nhiều.

Cách 2: Nước ấm

Đun một nồi nước nóng để hơi nguội,  sau đó cho các lát khổ qua đã cắt vào ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút rồi rửa sơ lại với nước lạnh. Nước ấm sẽ làm ra bớt vị đắng, tuy nhiên nước quá nóng sẽ làm khổ qua bị ra hết chất và chín.

Cách 3: Cạo hết phần cùi trắng bên trong

Bạn chỉ cần dùng một chiếc thìa hoặc một con dao loại bỏ hết hạt và phần cùi trắng nằm sát lớp thịt của khổ qua, cách này cũng giúp giảm vị đắng của khổ qua một cách rõ rệt.

Cách 4: Ướp lạnh

Sau khi sơ chế khổ qua, cắt lát rồi cho vào tủ lạnh và để -8 độ C trong 10 phút hoặc ngâm trong nước đá khoảng 20 – 30 phút.

Cách 5: Dùng nước ép me

Khổ qua sau khi làm sạch ruột, rửa sạch và cắt lát nhỏ thì đen ngâm trong nước ép me khoảng 30 phút. Sau đó xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Cách 6: Dùng đường hoặc đường thốt nốt

Khi nấu khổ qua, bạn có thể giảm bớt vị đắng của chúng bằng các cho đường thốt nốt vào khi mướp đã gần chí, nếu không có đường thốt nốt thì có thể dùng đường bình thường tuy nhiên không hiệu quả bằng.

CÁC TIN KHÁC
error: