Ngày cập nhật 02/08/2015 | Lượt xem : 1375
facebook google plus

Mẹo nấu ăn ngon cho các bà nội trợ

Công việc nấu ăn hàng ngày luôn làm đau đầu các bà nội trợ: hôm nay ăn gì, món này nấu thế này, nguyên liệu này nấu sao cho ngon, …và thêm nhiều nỗi băn khoăn khác. Hiểu được điều đó, bên cạnh phần hướng dẫn cách nấu, mỗi món ăn của Món Ngon Mỗi Ngày luôn bổ sung thêm một vài    mẹo nấu ăn ngon. Trong chương trình lần này, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giới thiệu một món xào từ lòng heo và kèm theo đó là mẹo nhỏ giúp bạn chế biến lòng thơm hơn và đặc biệt là không bị tanh.

40

Hãy áp dụng mẹo nấu ăn ngon với bún gạo khô

Nguyên liệu
–    Bún gạo khô : 120g
–    Lòng non : 200g
–    Hẹ lá : 40g
–    Hành tây : 50g
–    Nấm hương luộc chín : 5 tai
–    Nghệ : 1 củ nhỏ
–    Hành tỏi băm
–    Ngò rí
–    Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, giấm gạo, nước tương, bột ngọt

Sơ chế
–    Lòng heo rửa sạch, chần sơ trong nước có một ít giấm và muối, vớt ra xả rửa qua nước, ngâm vào đá lạnh, cắt miếng vừa ăn.
–    Bún gạo ngâm nước ấm, cắt sơ, cho một ít dầu ăn vào trộn đều.
–    Hẹ cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Nghệ cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, tỉa hoa.
Thực hiện
–    Phi thơm một ít hành tỏi và nghệ với 2M dầu ăn, cho lòng non vào xào nêm 1.5m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1/2m đường, ít nước trút ra để riêng. Tiếp tục xào nấm hương, hành tây, cho hẹ và bún gạo vào đảo đều, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt và nước xào lòng vào xào đến khi các loại rau củ chín và ráo nước, cuối cùng cho lòng vào trở lại. Tắt lửa.
Cách dùng
–    Cho bún xào ra dĩa, rắc một ít ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Khi chế biến, bạn nhớ chần lòng trong nước có một ít giấm để lòng trắng, giòn và khử được mùi tanh. Ngoài ra nên xào nhanh tay để lòng thơm và thấm gia vị, không xào quá lâu lòng sẽ bị dai và không ngon.

CÁC TIN KHÁC
error: