Măm măm “Bánh Rán xiên que” cho cả ngày vui tươi đầy năng lượng

Ngày: 12/12/2018 | Lượt xem: 2560

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Bánh rán kết hợp cùng trái cây độc lạ nhưng dễ làm sẽ là món tráng miệng thú vị cho nhà mình đấy. Vị trái cây tươi của dâu, kiwi và dưa lưới xen kẽ với vị ngọt của mứt dâu tây được phết lên miếng bánh rán thơm thơm vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn dễ gây nghiện lắm nhé!

BÁNH RÁN XIÊN QUE

Xách giỏ lên và mua ngay những thứ này về nha các nàng:

Cách thực hiện:

– Trước hết là gọt vỏ kiwi và dưa lưới, kiwi thì cắt lát mỏng 5 li, còn dưa lưới thì cắt miếng tam giác và mỏng 5li luôn. Dâu tây cũng rửa sạch rồi để ráo nước.
– Bước tiếp theo là trộn đều 2M chocolate lỏng ,1/2M xốt maiyonnaise “Aji-mayo” để làm sốt ăn kèm bánh.

– Sau sơ chế, giờ là lúc pha bột làm bánh rán với công thức: Cho 200g Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vào tô khuấy cho thật đều cùng với 140ml nước. Sau đó, đặt một chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt ( khoảng 10s) rồi chuyển lại lên bếp, chú ý giảm lửa nhỏ.

– Tiếp tục dùng muỗng cà phê múc bột đổ vào giữa chảo với đường kính khoảng  3-4cm, đợi mặt bánh và viền bánh se lại, nổi những bong bóng nhỏ thì lật mặt bánh lại, rán thêm khoảng 30 giây cho mặt bánh chín. Cứ tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột nhé.  

– Sau khi làm xong bánh rán và chuẩn bị trái cây, chúng ta bắt đầu xiên que. Lần lượt xiên vào que một lớp bánh đã phết mứt dâu tây, một miếng kiwi đã phết mứt, lại một lớp bánh phết mứt và một miếng dưa lưới, cứ tiếp tục xen kẽ và cuối cùng là xiên trên đỉnh với 1 quả dâu tây cho đến khi hết trái cây là được.

– Giờ thì rưới xốt đã pha ra dĩa rồi xếp xiên bánh rán lên thôi, thêm vài lá húng lủi nữa để bánh rán xinh đẹp hơn nhé!               

Chúc các nàng thành công với công thức món “Bánh rán xiên que”!

Tham khảo thêm công thức một số món bánh hấp dẫn của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây.

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC