Loại quả mọng nào tốt nhất

Ngày: 02/09/2017 | Lượt xem: 3266

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng những loại quả mọng nước rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng khả năng đẩy lùi bệnh tật, tránh nguy cơ lão hóa sớm…  Vậy những loại quả mọng nào tốt nhất? Xếp hạng những loại quả mọng tốt nhất sau đây được dựa trên hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị của chúng.

1. Dây tây

Dâu tây chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Chỉ với một cốc dâu tây sẽ có hơn 80 mg vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh mẽ, 50 calo và các hợp chất có lợi khác như folate, magiê, phốt pho, kali và canxi , giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, các bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.

Dâu tây cũng giống như các loại quả mọng khác, chứa chất xơ hòa tan giúp bạn cảm thấy vị ngọt tự nhiên, thanh mát, hương vị độc đáo nên có thể dùng để chế biến những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

2. Việt quất

Quả việt quất giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Quả việt quất giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư Việt quất chứa thành phần anthocyanins giúp tạo ra màu sắc đặc biệt, đồng thời chúng cũng chứa các chất chống oxy hoá có khả năng chống lại các gốc tự do và giúp cơ thể chống lại sự phát triển của bệnh ung thư, bệnh tim và bệnh thoái hóa não. Các hợp chất bổ sung trong quả việt quất giúp cải thiện các kỹ năng vận động, sáng mắt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thông thường, một cốc quả việt quất cung cấp khoảng 4 gram chất xơ và chỉ có 85 calo cho cơ thể.Vì quả việt quất có thể bảo quản  lâu hơn hầu hết các trái cây mùa hè nên đây là nguồn thực phẩm tốt mà bạn không nên bỏ qua trong mùa hè.

3. Quả mâm xôi 

Quả mâm xôi rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cân

Quả mâm xôi rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cânTrong tất cả các quả mọng, quả mâm xôi là loại quả mang hương vị mạnh mẽ nhất. Trong thành phần của quả mâm xôi chứa chất chống oxy hóa cao tương tự như quả việt quất và đồng thời còn chứa các hợp chất được gọi là xê – tôn, được công nhận có khả năng ngăn ngừa chứng béo phì. Đây cũng là loại trái cây có tính chống viêm, tốt cho những người đang mắc chứng viêm khớp. Thành phần dinh dưỡng trong quả mâm xôi là sự kết hợp độc đáo của vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá. 

4. Dâu đen

Dâu đen rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, vi lượng sắt, canxi và vitamin A

Dâu đen rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, vi lượng sắt, canxi và vitamin A

Quả dâu đen có nhiều chất chống oxy hoá như vitamin C và các chất polyphenol như acid ellagic, giúp bảo vệ bộ não khỏi stress, ngăn quá trình lão hóa, chống lại ung thư và mang lại nhiều lợi ích khác. Loại quả này cũng cung cấp hàm lượng chất xơ cao hơn những loại quả khác: một cốc dâu đen có chứa gần 6 gram chất xơ, khoảng 45 calo. Ngoài ra, nó còn giàu vitamin C, vi lượng sắt, canxi và vitamin A.

Các loại quả mọng thường có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều vitamin và chất xơ. Vì vậy, bổ sung những thực phẩm này hàng ngày sẽ cug cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, đẩy lùi bệnh tật như ung thư và các rối loạn thần kinh do lão hóa sớm.

CÁC TIN KHÁC