Ngày cập nhật 22/06/2018 | Lượt xem : 1411
facebook google plus

Làm ngay một ly trà vải thơm dịu tại nhà

Bạn có muốn thưởng thức vải theo một cách mới? Với công thức trà vải dưới đây sẽ mang lại cho bạn một loại thức uống với vị thơm ngon, dịu nhẹ mà uống hoài không chán.

Nguyên liệu bao gồm:

– Vải: 1,5 kg

– Nước: 1.2 lít

– Đường: 250gr

– Muối: 1gr

– Hũ thủy tinh sạch có nắp kín

– Trà túi lọc hương vải

– Đá

Các bước thực hiện:

– Sơ chế vải tươi: Vải tươi sau khi mua về, lọt vỏ tách hạt thì đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc chần sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt vải ra rửa sạch và để nguội, cho vào bọc kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để vải giữ được độ dòn, ngọt lâu hơn.

– Nấu nước đường: Đun sôi hỗn hợp gồm 1 lít nước, 250gr đường, 1gr muối; vặn bếp ở mức lửa lớn nhất và khuấy đều cho tan hết đường.

– Cho vải đã sơ chế ở bước 1 vào nồi nước đường, đợi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Hớt hết bọt trên mặt nồi nước vải nấu đường nếu có.

– Hũ thủy tinh chần sơ qua nước nóng cho sạch, rồi đợi cho đến khi nồi nước vải nguội hẳn, thì cho vải vào hũ đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát. Lưu ý: nếu không để vải nguội hoàn toàn mà đóng nắp luôn sẽ bị lên men và nổi váng. 

Pha trà: Lấy 1 – 2 gói trà hương vải ngâm với nước sôi theo hướng dẫn trên nhãn hiệu rồi để nguội. Tiếp theo cho một ít nước đường và vải ngâm đã làm, thêm 1 vài viên đá  nữa là bạn hoàn toàn đã có một ly nước vải thơm dịu và mát lành rồi đó.

Mách nhỏ:

  • Vải có tính nóng, không nên ăn quá nhiều trong một lúc.
  • Khi pha trà, tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm một ít đường vào trà nếu muốn vị trà ngọt hơn.
CÁC TIN KHÁC
error: