Ngày cập nhật 10/11/2017 | Lượt xem : 826
facebook google plus

Dinh dưỡng vàng trong các loại vỏ quả

Vỏ của một số loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí một số loại ở vỏ còn giàu dinh dưỡng hơn phần bên trong ruột. Cùng khám phá dinh dưỡng “vàng” trong các loại vỏ quả sau đây để tránh “lãng phí” mọi người nhé!

Vỏ táo: Chứa đến hơn 50% lượng vitamin C cho với phần sát vỏ bên trong. Dinh dưỡng này có khả năng chống oxy hóa tốt nên gọt bỏ vỏ táo như cách nhiều người thường làm lại là một sự lãng phí.

Vỏ nho: Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất resverratrol, (thuộc họ phenolic), chất xơ và chất sắt hơn thịt nho và hạt nho có thể năng làm giảm lipid, phòng tránh bệnh xơ cứng động mạch, tăng sức đề kháng, kháng viêm, thậm chí còn giúp cơ thể phòng chống một số bệnh ung thư.

Vỏ ổi: Vỏ ổi rất giàu vitamin C, lycopene nên rất có ích cho sức khỏe và làn da.

Vỏ bí đao: Vỏ bí đao chứa rất nhiều nước, vitamin và khoáng chất chất thiết. Chúng có khả năng bổ sung nước, kháng viêm rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Vỏ bí đỏ: Vỏ bí đỏ rất giàu kẽm và beta carotene giúp duy trì bảo vệ tim mạch, đẹp da và thậm chí là phòng tránh một số bệnh ung thư.

Vỏ quả dưa leo: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên rửa sạch và ăn sống cả vỏ dưa leo bởi chúng rất giàu vitamin C, axit chlorogenic và caffeic có thể giúp cơ thể tăng khả năng kháng khuẩn, chống viêm, giải độc.

Vỏ cà chua: Lycopene là dưỡng chất thiên nhiên giúp chống oxy hóa hiệu quả, có thể một số bệnh về tim mạch, ung thư. Và chúng được tìm thấy rất nhiều trong vỏ cà chua.

Vỏ khoai tây: Vỏ khoai tây rất giàu chất xơ hòa tan, kali, sắt, photpho, kẽm, vitamin C nên đây là nguồn cung cấp phong phú cho nhu cầu của cơ thể.

Vỏ cam: Vỏ cam rất giàu vitamin C. Bạn có thể tận dụng chúng bằng cách pha trà vỏ cam: Cho 1 nắm vỏ cam tươi vào nước nóng trong khoảng 30 phút. Trà vỏ cam giúp chữa viêm phế quản, giảm ho, thông họng rất tốt.

Vỏ quả lê: Vỏ quả lê có giá trị chữa bệnh cao, rất tốt cho sức khỏe của tim và phổi. Bạn có thể giã nhỏ vỏ lê, chắt lấy nước cốt  để chữa ho cũng rất hiệu quả.

 

CÁC TIN KHÁC
error: