Ngày cập nhật 02/08/2015 | Lượt xem : 1319
facebook google plus

Dinh dưỡng tối ưu cho trẻ từ trái cây

Việc chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng vừa đảm bảo đầy đủ chất, vừa an toàn cho trẻ là điều không dễ dàng vì với hệ miễn dịch còn non nớt, những thực phẩm có thể tốt cho người lớn nhưng lại không phù hợp với trẻ.

 

33

Tìm hiểu thông tin dinh dưỡng về các loại hoa quả, thực phẩm là điều mẹ nên làm

Dưới đây là thông tin dinh dưỡng về một số loại trái cây đặc biệt tốt cho sự tăng trưởng của trẻ mà mẹ nên ghi nhớ.

1. Đu đủ

 

Là loại quả quen thuộc, dễ ăn và rất được ưa chuộng ở nhiều gia đình. Đu đủ đặc biệt rất giàu beta carotene, chỉ xếp sau xoài và dưa hấu, đảm bảo nhu cầu về vitamin A cho cơ thể trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào và an toàn. Mẹ nên bổ sung đu đủ vào thực đơn hàng ngày để giúp con có nền tảng để lớn nhanh, khỏe mạnh.

2. Vú sữa

 

Vú sữa đặc biệt giàu canxi, gần như là loại quả chứa hàm lượng canxi lớn nhất, vị ngọt dễ chịu, là lựa chọn hàng đầu để giúp bé phát triển hệ cơ xương khỏe mạnh.

3. Dưa hấu

 

Xếp thứ 2 về hàm lượng beta carotene dồi dào, giúp tăng cường chức năng thị giác. Không chỉ vậy, dưa hấu còn là nguồn bổ sung vitamin B, đồng, selen và một số loại khoáng chất cần thiết khác. Chính vì vậy, các mẹ nên thường xuyên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ.

4. Xoài

 

Không chỉ là loại quả giàu beta carotene nhất mà xoài còn chứa 19 loại axit amin tự nhiên. Đặc biệt, đây là nguồn cung cấp cholin hiệu quả, hỗ trợ sự phát triển của não bộ, giúp trẻ thông minh, lanh lợi.

 

Những thông tin dinh dưỡng về 4 loạiquả quen thuộc trên đây sẽ là nền tảng giúp mẹ có thể chuẩn bị một chế độ dưỡng chất tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho trẻ.

CÁC TIN KHÁC
error: