Để tăng cơ bắp bạn nên ăn các loại rau củ sau

Ngày: 24/02/2018 | Lượt xem: 3948

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Những loại rau củ như đậu, củ cải đường,… sẽ giúp việc luyện tập thể hình hiệu quả hơn, giúp cơ bắp săn chắc và bình phục nhanh.

dau-ha-lan

1/ Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa các axit amine giúp tăng cường cơ bắp và kích thích tổng hợp protein sau khi luyện tập. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

2/ Củ dền hoặc củ cải đường

Khi luyện tập các bài tập nặng, lượng oxy trong cơ thể sẽ giảm. Lượng nitrat có trong củ dền sẽ chuyển đổi thành oxit nitric làm tăng thêm hoạt động huyết quản giúp bạn bền bỉ khi tập luyện hơn. Ngoài ra, củ cải đường có vitamin A, C sẽ kháng cự sự oxy hóa.

3/ Rau chân vịt

Rau chân vịt có một nguồn axiet amin arginine có tác dụng kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng và xúc tiến sự chuyển hóa chất.

4/ Tảo lục Chlorella

Đây là loại tảo có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng có hợp chất tăng trưởng CGF với thành phần là các axit amine, vitamin và axit nucleic có thể tái hiện tế bào. Ngoài ra, chúng còn cung cấp nguồn protein quan trọng.

5/ Tảo xoắn Spirulina

Spirulina là một loại tảo màu xanh chứa nhiều các axit amine (bao gồm cả arginine) và vitamin B6, rất quan trọng cho sự chuyển đổi chất của tinh bột, protein và lipid. Ngoài ra, vitamin B6 trợ giúp thân thể tiếp thụ axit amine dễ dàng hơn. B6 là dưỡng chất nhu yếu cho mọi vận động viên thể hình.

6/ Các loại rau mini ( microgreens ) và rau mầm

Rau mầm giàu enzim có ích cho hệ tiêu hóa, và hữu ích cho quá trình hấp thụ axit amine từ các nguồn protein. Ram mầm còn có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ bắp giúp ngăn chặn oxy hóa và chống viêm.

7/ Mùi tây , hẹ và tỏi tây

Các loại rau này được sử dụng làm gia vị cho rất nhiều món ăn. Trong mùi tây, hẹ và tỏi tây có chứa lượng xit amine là lysine hỗ trợ cho sự phát triển các mô liên kết gân và sụn, rất bổ ích cho các bài tập luyện nặng.

8/ Đại mạch ( barley ) và cỏ mạch ( wheatgrass )

Do cung cấp các loại khoáng chất như sắt, canxi, magie nên hai loại cỏ này giúp hỗ trợ các mô nhanh nhẹn và giảm thiểu lão hóa. Cơ bắp nhờ đó tăng thêm sức chịu đựng và cải thiện sức mạnh trong lúc luyện tập.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!