Ngày cập nhật 02/08/2015 | Lượt xem : 3449
facebook google plus

Cái nhìn mới về một gia vị thân quen

“Vấn đề bột ngọt không mới, nhưng rất cần những thông tin có cơ sở và chính xác về bột ngọt như thế để người tiêu dùng hiểu đúng nhất…!” – đó là một vài phát biểu chung trong tâm trạng hồ hởi khi các khách mời rời khỏi khán phòng nơi diễn ra hội thảo khoa học “Vị Umami và Glutamate”.

23

Tiến sĩ John D. Fernstrom, Giáo sư ngành Dược lý và Tâm thần học Trường Đại học Y Pittsburgh, Hoa Kỳ trình bày
Ngày 27-10, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Vị Umami và Glutamate” tại Khách sạn Melia’ Hà Nội. Hơn 275 khách mời là các cán bộ đầu ngành của các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế, các bác sĩ, giáo sư, giảng viên công tác tại các trường đào tạo y tế hàng đầu của Thủ đô và Việt Nam đã đến dự hội thảo.
Buổi hội thảo có sự tham gia trình bày của hai diễn giả có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu đến từ các tổ chức uy tín là Tiến sĩ John D. Fernstrom, Giáo sư ngành Dược lý và Tâm thần học Trường Đại học Y Pittsburgh, Hoa Kỳ và Tiến sĩ, Bác sĩ Ana San Gabriel đến từ Trung tâm Thông tin Umami. Hai diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin khoa học cập nhật về vị umami và glutamate qua phần trình bày rất cuốn hút. Những thông tin cơ bản về vị umami, chức năng vị umami cùng những câu hỏi được nhiều khách mời quan tâm về tính an toàn của bột ngọt đã lần lượt được làm sáng tỏ qua các phần trình bày này.
CÁC TIN KHÁC
error: