Ngày cập nhật 19/06/2018 | Lượt xem : 3405
facebook google plus

Cách luộc 4 loại thịt sao cho ngọt, mềm

Luộc thịt tưởng chừng là món ăn dễ làm nhất, nhưng không phải cứ đổ nước vào nấu sôi lên là thịt sẽ ngon. Dưới đây là mẹo luộc thịt heo, bò, gà, vịt sao cho mềm và ngọt.

Thịt heo

Để làm được một món ăn ngon thì điều thiết yếu nhất chính là phải cần có nguyên liệu tươi ngon. Chọn thịt càng tươi thì thịt luộc càng thơm, càng ngọt.

Cách đầu tiên để luộc thịt heo thơm mà không còn mùi tanh của thịt chính là đập một củ hành và mội ít bột nêm hoặc chút muối cho vào nồi luộc, khi nước luộc vừa sôi thì cho thêm vài giọt rượu trắng vào. Thịt sau khi luộc sẽ rất thơm ngon và đậm đà.

Cách thứ hai để luộc thịt heo là cho chút giấm và muối vào nồi nước luộc thịt, thịt sau khi luộc vớt ra sẽ có màu trắng đẹp mắt hơn mà hoàn toàn khử được mùi tanh của thịt nhưng vẫn giữ lại được hương vị nguyên bản.

Thịt bò

Để khử mùi tanh và làm thịt bò không luộc không bị đen chính là trước khi luộc, cho thịt bò tươi ướp với một củ gừng nướng, cạo sạch vỏ, xay nhuyễn hoặc đập dập.

Để thịt bò ngọt mềm thì bạn đặt một nồi nước có một chút bột nêm, đợi đến khi nước sôi thì cho thịt bò vào cho hơi tái rồi vớt ra ngay. Thịt bò luộc chín quá kỹ sẽ bị dai và không còn vị ngọt nguyên bản.

Thịt gà

Điểm cần chú ý đầu tiên khi luộc thịt gà chính là cho gà vào nồi luộc ngay khi nước còn lạnh. Khá nhiều người hiểu lầm rằng phải để nước sôi rồi sau đó mới cho gà vào luộc.

Để thịt gà luộc trở nên thơm hơn, thì cách tuyệt vời nhất chính là sử dụng một vài lát gừng tươi và chút bột nêm nếu muốn vị đậm đà.

Để thịt gà luộc có da căng bóng, thịt chắc và màu hấp dẫn, ngay sau khi gà chín thì bạn có thể vớt ra và cho ngay vào nước lạnh,  để cho gà nguội hẳn rối lấy ra.

Nhiều nhà hàng còn dùng cách lấy mỡ gà xào với bột nghệ rồi quét lên da gà để tạo màu sắc hấp dẫn.

Thịt vịt

Muốn thịt vịt luộc dai ngọt, đầu tiên bạn nên tham khảo cách chọn vịt trưởng thành và tươi ngon.

Để thịt vịt chín ngon và mềm, khi vịt đã chín thì tắt bếp và để nguyên vịt trong nồi, đợi cho đến khi thịt vịt nguội hẳn thì mới vớt ra.

Cho một vài lát gừng hoặc một vài giọt dấm cũng giúp khử mùi hôi tanh sẵn có của vịt.

Kỳ công hơn, trước khi đem vịt đi luộc thì vịt vào ướp với nước quả lê trong 10 phút, đảm bảo sẽ cực kỳ thơm ngon.

 

CÁC TIN KHÁC
error: