Bí quyết để có các món cá kho ngon và đẹp mắt

Ngày: 17/07/2017 | Lượt xem: 6528

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cá kho là một món ăn bình dị và rất thân quen trong bữa cơm gia đình hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm  các món cá kho ngon đúng cách.  Bên cạnh việc chọn được cá tươi và dùng nước mắm ngon, người nấu còn phải biết khéo léo trong việc chế biến, nêm nếm gia vị ở khâu ướp như thế nào cho vừa ăn, hoặc khi kho làm sao để thịt cá thấm đều vị và không bị nát …Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, chương trình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho chị em món Cá chép kho quả sấu sau đây. Cá chép vừa ngọt vị thịt vừa thơm vị mía, quả sấu chín mềm đã bớt vị chua, cả món ăn tổng hòa vị chua cay ngọt mặn đậm đà vừa ăn, sẽ là một món cực kì bắt cơm!

69

Thật dễ thực hiện món cá kho ngon với quả sấu

Nguyên liệu
Cá chép: 500g
Thịt ba chỉ: 100g
Quả sấu non: 150g
Mía cây: 1 khúc 3 tấc
Hành tỏi băm: 1M
Hành lá: 3 cây
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Dầu điều: 2M
Nước màu dừa: 1m
Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường
Bột ngọt

1. Sơ chế
– Hành lá cắt khúc 2cm, đầu hành đập dập. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Mía chẻ dọc thành những lát mỏng, chiều dài chẻ sao cho vừa đáy nồi.
– Cá sơ chế sạch, để ráo, cắt làm 2. Thịt cắt sợi 1cm x 5cm. Ướp cá và thịt với 1/2m tiêu giã, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước màu dừa, 2m đường, 1M hành tỏi băm, 4M nước mắm, và nhét đầu hành đập dập vào bụng cá. Để thấm 15 phút.
– Sấu cắt bớt đầu và cuống, khứa làm 4.
2.  Thực hiện
– Lót mía vào đáy nồi, cho sấu, cá và thịt xen kẽ, thêm ớt hiểm, 2M dầu điều, bắc lên bếp kho, cho 2 chén nước sôi, lúc đầu lửa to cho cá săn lại, trở cá, kho đậy vung với lửa vừa cho đến khi cá và sấu chín mềm, thấm gia vị, kho tiếp cho nước sánh lại.
– Tắt lửa và thêm hành lá, ớt sừng, tiêu giã.
3. Cách dùng
Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
Để các món cá kho ngon và không bị nát, các bạn nên
•    Lót mía vào đáy nồi giúp món kho thơm ngọt mùi vị của mía, đồng thời thịt cá không bị dính vào đáy nồi.
•    Đậy vung lại và kho lửa vừa để thịt cá mềm.

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!