9 loại thực phẩm tốt cho gan

Ngày: 12/07/2017 | Lượt xem: 2298

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Gan là một trong những bộ phận quan trọng giúp cơ thể hoạt động, bài tiết chất độc. Tuy nhiên, với lượng thức ăn và các chất cơ thể hấp thụ vào hàng ngày thì có thể làm gan làm việc quá tải. Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho gan là điều cần thiết để bảo vệ và giúp gan làm việc hiệu quả, cũng chính là đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là các loại thực phẩm rất tốt cho gan mà chị, em nội trợ nên bổ sung vào bữa ăn cho gia đình

1. Bắp cải

Với lượng enzym dồi dào, bắp cải là loại thực phẩm giúp gan giải độc và làm sạch cho đường tiêu hóa. Một số loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương tự như súp lơ trắng, súp lwo xanh, xà lách.

2. Táo

Táo chứa hàm lượng pectin khá lớn, hỗ trợ cho gan xử lý độc tố và loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể, là một loại thực phẩm tốt cho gan và sức khỏe làn da.

51

Táo là một trong những loại thực phẩm tốt cho gan và cơ thể

3. Trà xanh

Chất chống oxy hóa catechin thực vật có trong trà xanh rất tốt cho sự hoạt động của gan. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp làm đẹp da, giảm cân và chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư hiệu quả.

4. Tỏi

Với hàm lượng lớn các hợp chất như allicin, selen giúp làm sạch gan và hỗ trợ chức năng làm sạch độc tố của gan. Tuy chỉ đóng vai trò như rau gia vị trong bữa ăn nhưng một lượng nhỏ tỏi hàng ngày cũng giúp bảo vệ và giúp gan làm việc hiệu quả.

5. Nho

Là loại trái cây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa hỗ trợ giải độc cho gan và làm sạch đường tiêu hóa, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư và cũng rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ.

6. Rau lá xanh

Là những loại thực phẩm rất tốt cho gan, giúp làm sạch gan một cách hiệu quả và tự nhiên. Chất diệp lục có trong rau giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và làm sạch hệ tiêu hóa. Đồng thời, rau lá xanh còn giúp trung hòa các chất trong cơ thể, giúp chức năng gan hoạt động hiệu quả.

7. Dầu olive

Cùng với các loại dầu thực vật khác như dầu hạt lanh, hạt hướng dương,… dầu olive giúp háp thụ chất độc hại trong dạ dày trước khi độc tố ảnh hưởng đến toàn cơ thể. Do đó, gan sẽ giảm được áp lực và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý về liều lượng khi dùng các loại dầu này để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

8. Nghệ

Cung cấp enzym có lợi cho hoạt động loại trừ độc tố của gan, làm sạch đường tiêu hóa. Nghệ là một loại gia vị trong nấu ăn hàng ngày, có giá trị dinh dưỡng và cũng được dùng nhiều trong việc làm đẹp của chị em.

Trên đây là một số loại thực phẩm tốt cho gan, làm sạch gan và hỗ trợ cho chức năng bài tiết độc tố khỏi cơ thể của gan. Bên cạnh đó, đây cũng là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cơ thể khỏe mạnh.

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!