Lẩu thập cẩm
Thực đơn đặc biệt

Lẩu thập cẩm

Ăn một miếng vào thì sẽ cảm nhận được biết bao nhiêu hương vị, vị ngòn ngọt của hải sản, thịt bò nấm rơm, rau tươi non giòn giòn, và đặc biệt nước lẩu thì thơm ngọt, đậm đà, rồi đem chấm các nguyên liệu với nước tương "Phú Sĩ". Chao ôi! Còn gì tuyệt bằng. Để đổi khẩu vị với món lẩu, cuối tuần này các chị em hãy thực hiện món "Lẩu thập cẩm" thơm ngon, lạ miệng này nhé.

  • Dễ
  • 4 người
  • 20 phút
  • 19/10/2012

Cách chế biến

Nguyên liệu

- Tôm đất: 100g

- Mực ống: 100g

- Tim heo: 80g

- Thịt bò phi lê:  50g

- Nấm rơm: 60g

- Nấm kim châm: 100g

- Rau tần ô: 100g

- Cải thảo: 100g

- Hành tây: 50g

- Bún tươi

- Hành tím cắt lát, ớt cắt lát, dầu ăn

- Nước tương

- GVNS Lẩu Thập Cẩm

1. Sơ chế

- Mực khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi. Xếp các nguyên liệu tươi sống ra dĩa.

- Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Cải thảo cắt khúc 4cm. Rau tần ô cắt khúc vừa ăn. Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Xếp các loại rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.

2.  Nấu lẩu

- Phi thơm hành tím cắt lát với 2M dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi. Cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm 1 gói Aji-Quick® GVNS Lẩu Thập Cẩm vào khuấy đều.

- Cho tôm, tim heo, mực vào. Sau đó cho cải thảo, tần ô, các loại nấm vào nấu chung. Cuối cùng cho phần phi lê thịt bò vào trộn đều.

3. Cách dùng

- Khi dùng cho các nguyên liệu và các loại rau nấm vào nấu chín, dùng chung với bún, chấm nước tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Phi hành tím với lửa vừa để hành vàng thơm và có màu đẹp.

- Aji-Quick® GVNS Lẩu Thập Cẩm rất tiện dụng giúp nước lẩu có mùi thơm, vị ngọt thanh và vừa ăn.

Bình luận
Phuonglan Ho avatar

dễ làm, rất ngon (19/10/2012 16:37)