Canh chua nấu cá hồi
Thực đơn ngày thường

Canh chua nấu cá hồi

Canh chua nấu cá hồi là món ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị của biển, dùng để thay đổi khẩu phần ăn trong gia đình.

  • Dễ
  • 4 người
  • 30 phút
  • 25/10/2009

Cách chế biến

Nguyên liệu

Đầu cá hồi: 500g

Măng chua: 200g

Cà chua: 2 trái

Me chín: 1 vắt

Ớt hiểm: 1 trái

Ngò om, ngò gai, tỏi băm

Muối, nước mắm

Đường, dầu ăn

Bột ngọt

1. Sơ chế

- Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m muối, 1M nước mắm, 1/3m tiêu, 1 trái ớt hiểm đập dập và 1m tỏi băm, để thấm khoảng 30 phút.

- Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

- Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Me dằm với ½ chén nước nóng, lọc lấy nước me.

- Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, lấy ra 1/2M tỏi phi cho vào ướp với cá, phần tỏi phi còn lại cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.

2. Nấu canh

- Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và 3M nước me vào, đợi sôi lại, hớt bọt. Thêm măng chua và cà chua vào nấu nhỏ lửa, nêm 2m muối, 1m đường, 2M nước mắm và 3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm cà chua băm vào.

3. Cách dùng

- Múc canh ra tô, rắc rau om, ngò gai và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn chầm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Chọn đầu cá hồi có màu ánh bạc xanh, mắt cá trong, thịt cá có màu hồng cam. Cá hồi ướp với tỏi phi sẽ thơm và không bị tanh. Không cần chiên cá trước, cho cá vào nấu trực tiếp sẽ giúp nước canh trong và ngọt hơn.

Bình luận
Phuong Pham avatar

Hôm qua mình làm món này ngon vô cùng. Mình thực sự mê chương trình nấu ăn này. Mình đang ở Mỹ và hầu như k ngày nào k vào website chương trình để tìm món ăn. Mình đánh giá đây là chương trình dạy nấu ăn hay nhất Việt Nam hiện nay. Chương trình có rất nhiều sáng tạo, món ăn cũng đa dangj và đặc biệt dễ nấu, tốt cho sức khỏe. Mình làm theo và chưa có món nào không ngon cả. Mình chỉ có góp ý mốt chút. Đó là trên website chương trình có thể thêm thông tin dinh dưỡng của món ăn như calo, gr chất béo, tinh bột, v v. Ngoài ra mình mong chương trình hướng dẫn thêm cách làm nhiều món ăn truyền thống hoặc vùng miền nữa. Ví dụ cách làm giò chả, bánh trôi chay, bánh tét, dưa giá, v v CHúc cho chương trình ngày càng lớn mạnh. CHúc sức khỏe các anh chị đầu bếp và toàn bộ ekip thực hiện chương trình. (05/10/2012 23:30)

Anh Thu Vo avatar

Lần đầu tiên mình nấu món này, mình đã lên mạng search và vô tình biết trang web của chương trình Món ngon mỗi ngày mà mình cũng đẫ từng xem trên tivi. Có lé mình sẽ ghé thăm chương trình thường xuyên đấy. Cám ơn Món ngon mỗi ngày n !!! (16/01/2013 08:45)