NGUYÊN LIỆU
- Thịt bằm: 150g
- Cà rốt: 40g
- Đậu que: 40g
- Bắp Mỹ: 1/2 trái
- Hành lá: 1 cây
- Tỏi gừng băm
- Mè rang
- Bánh đa nướng
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Nước tương LISA
-
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi -
- M: muỗng canh - m: muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
– Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ. Bắp Mỹ tách lấy hạt.– Ướp thịt bằm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương LISA, 1/2m đường, 1 ít tiêu, 1 ít nước. 2. THỰC HIỆN:
Phi thơm tỏi gừng băm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp cà rốt và đậu que vào, nêm 1M nước tương LISA, 2M nước, bắp Mỹ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít đường, 1 ít tiêu, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
Múc thịt bằm ra dĩa, rắc thêm mè rang, khi ăn xúc bánh đa nem.

– Có thể thay bánh đa bằng bánh phồng tôm cũng rất ngon.
– Nước tương LISA sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn.
– Không nên xào lâu quá để giữ màu rau củ được tươi.
Các món ngon khác
Bánh chiên hải sản
Bánh chiên hải sản, với thành phần chính là các loại rau củ (bắp, đậu Hà Lan,…) kết hợp với tôm, món bánh ăn chơi này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng cho gia đình bạn vào các dịp lễ hoặc cuối tuần.
Gỏi hải sản rau nhút
Một món gỏi của Đồng bằng sông Cửu Long thích hợp thết đãi bạn bè dịp cuối tuần, vừa thơm ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Ốc lác xào cay
Ốc lác xào cay là món ngon giao mùa có hương vị thơm ngon, hơi cay, đậm đà, lại lạ miệng khi chế biến chung ốc lác và các loại rau, chắc chắn đem lại một món ăn mới mẻ cho gia đình vào dịp cuối tuần.
Cơm chiên trái cây
Khi phối hợp trái cây với cơm giúp món ăn không chỉ hấp dẫn về màu sắc, hương vị mà còn cân đối chất dinh dưỡng, chắc chắn thu hút các em ăn nhiều và ngon hơn.
Lịch phát sóng hàng ngày
Thông tin liên hệ với món ngon mỗi ngày
Công Ty Ajinomoto Việt Nam Tầng 5, Golden Tower Số 6, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3930 8784 - Fax: (028) 3528 2701
Email: monngonmoingay@ajinomoto.com.vn
Website:
www.ajinomoto.com.vn